Đồng phục Việt Nam Airline

Vietnam Airlines lọt Top sặc sỡ nhất thế giới 

 

Theo thống kê của Skift - một công ty của Mỹ chuyên cung cấp thông tin về du lịch, các hãng giá rẻ có xu hướng sử dụng nhiều màu sắc hơn để thể hiện sự vui nhộn và bù đắp cho các dịch vụ thiếu hụt. Đôi khi, các hãng hàng không châu Á còn táo bạo khi sử dụng màu sắc để nhấn mạnh thông điệp và tính lịch sử. Theo đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines được liệt vào danh sách các hãng bay sặc sỡ nhất thế giới.

 

Không dừng ở đó, tờ AsiaOne (Singapore) tháng 2/2013 đưa ra danh sách những hãng hàng không có trang phục đẹp nhất theo bình chọn của độc giả. Theo đó, Vietnam Airline cũng có mặt trong Top 10 này. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Vietnam Airline đã trung thành với mẫu áo dài đỏ, trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cũng giống như Vietnam Airlines, hãng bay đang tạm dừng khai thác AirMekong cũng có đồng phục là áo dài, nhưng thay vì màu đỏ, hãng chọn màu xanh làm chủ đạo. Hãng Jetstar Pacific thì lại chọn áo khoác màu cam với quần hoặc váy A-line màu đen (dành cho tiếp viên nữ) và áo phông đen (dành cho tiếp viên nam) làm trang phục tiếp viên của mình. Trong khi đó, Vietjet Air lại táo bạo hơn khi chọn đồng phục quần sooc cho các tiếp viên nữ.