HƯỚNG DẪN GIỮ MÀU CHO ÁO

Thế giới trang phục nhiều màu sắc, chất liệu giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh, đẹp hơn trong mắt người xung quanh và nổi bật hơn trong đám đông. Nhưng thật phiền khi quần áo ra màu khi giặt hay nhanh phai màu, ố vàng, … Nếu bạn đang đau đầu vì điều ấy thì dưới đây là đơn thuốc dành cho bạn.
Khi giặt quần áo mới mua về, đặc biệt đối với những loại áo vải thun thường bị ra màu, hãy cho một ít dấm hoặt phèn vào thau nước giặc chung sẽ giúp vải áo không phai màu và giử màu luôn như mới. Lưu ý áo quần  mới mua về không nên mặc luôn vì lúc đó còn nhiều hóa chất trong quần áo dẫn đến nguy hại cho sức khỏe. Chúng ta nên giặt trước theo như hướng dẫn ở trên.
Đối với các loại áo sơ mi bạn dùng nước sôi dội qua khi mới mua về, giũ sạch rồi mới sử dụng. Cách trên không những giúp áo bền mà còn không bị phai màu. Phương pháp này không áp dụng với áo may bằng chất sợi tổng hợp.
Nếu muốn quần áo của mình bền màu hơn hay áo sử dụng tốt hơn, trước khi giặc  bạn lưu ý cần cho một ít muối vào nước. Cứ hai lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa muối, vò kỹ giũ sạch là được.
Đối với  áo trắng bị ố vàng muốn biến chúng trở thành áo trắng tinh như mới thì sau khi giặt, chúng ta cho áo vào chậu nước sạch, nhỏ 4-5 giọt mực xanh ngâm 20 phút. Sau đó, lấy áo ra (không vắt) rồi phơi dưới ánh nắng.
Đối  với áo tơ tằm, sau khi giặt thường khó là phẳng, bạn nên cho áo vào túi nilon, đặt vào ngăn tủ đá lạnh một lúc rồi lấy ra, hiệu quả như mong đợi.
Đồng phục mầm non và đồng phục học sinh thường rất dễ bị bẩn vì tính hiếu động của người mặc. Những ông bố, bà mẹ đảm đang nên lựa chọn một số cách trên để bảo đảm cho áo quần con em mình luôn sạch đẹp khi đến trường.


Thông tin liên quan: