LỰA CHỌN TRANG PHỤC ĐÚNG CÁCH

Khác với những màu sắc truyền thống của những bộ đồng phục học sinh cấp 1, cấp 2 hay cấp 3. Chiếc áo thun mầm non mang lại cho trẻ em một cảm giác thích thú về màu sắc cũng như những hoa văn logo đẹp mắt khi mặc. Đó là một cách mà các trường mầm non hướng đến việc để những đứa trẻ luôn hứng thú mỗi khi đến trường.
Nhưng để đảm bảo sự an toàn, thoải mái cho bé cần chú ý:
Kiểm tra chất lượng của áo: Làn da của trẻ em vốn rất nhạy cảm với những tác nhân từ bên ngoài nhất là quần áo thứ mà trẻ luôn phải mặc trên người. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra chất lượng đồng phục để đảm bảo với sức khỏe của trẻ em.
Khả năng thấm mồ hôi cao: Trẻ em vốn luôn mang trong mình sự hiếu động và nghịch ngợm. Việc nô đùa với các bạn trong lớp là điều không thể tránh khỏi. Hãy chọn cho các bé những bộ đồng phục có khả năng thấm mồ hôi cao để bé tha hồ nô đùa, vui chơi.
Chọn cỡ áo sao cho phù hợp các bé tránh quần áo quá chật, quá rộng, quá dài hay quá ngắn. Mặc một bộ quần áo phù hợp bao giờ cũng làm trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Có thể trẻ sẽ không nói ra nhưng chỉ cần nhìn cách nô đùa của trẻ là bạn có thể hiểu điều đó.
Màu sắc trên đồng phục phải phù hợp. Trẻ em vốn là những người hiếu động vì vậy khi nô đùa không thể tránh khỏi việc làm bẩn đồng phục. Và bạn nên tránh chọn những bộ đồng phục màu trắng vì bẩn sẽ rất khó giặt sạch. Thêm nữa trẻ em vốn ưa những màu sắc tươi tắn nên bạn hãy chọn những màu như da cam, xanh lá cây….
Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của các loại mực in trên đồng phục của trẻ. Nhiều nơi sản xuất có thể dùng những loại mực in kém chất lượng để in lên đồng phục. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
Áo thun đồng phục mầm non không chỉ tạo cảm giác thích thú cho trẻ em mỗi khi đến trường mà đôi khi nó chính là thứ xóa đi khoảng cách giàu nghèo và địa vị xã hội, tạo môi trường học tập lành mạnh, bình đẳng cho bé.

Thông tin liên quan: